Tin tức & Sự kiện , Ưu đãi & sự kiện

TOP 4 LẦM TƯỞNG VỀ IELTS - BẠN ĐÃ BIẾT HAY CHƯA?

Mặc dù tấm bằng IELTS không còn quá xa lạ với những người có nhu cầu nói riêng và chúng ta nói chung. Tuy nhiên biết đến không có nghĩa là biết đúng. Thông qua bài viết dưới đây, ICE IELTS sẽ chỉ ra top 4 lầm tưởng về IELTS mà có thể khiến bạn bất ngờ.

IELTS chỉ dành cho người đi du học

Đây quả thực là một suy nghĩ rất sai lầm về ứng dụng của IELTS. Không ít người cho rằng tấm bằng Anh ngữ ấy chỉ có thể mang lại lợi ích ở trời Tây - nhằm phục vụ mục đích du học. 

Ngược lại, trong rất nhiều năm đào tạo học viên và giúp họ định hướng mục tiêu cụ thể, Học viện Đào tạo ICE nhận thấy tuy có cùng ước mơ chinh phục IELTS nhưng mỗi người lại vận dụng thành tựu ấy vào nhiều nhu cầu khác nhau: định cư nước ngoài, công tác nước ngoài, giao tiếp với đối tác nước ngoài, tiết kiệm thời gian học tiếng Anh tại trường học, tuyển thẳng vào một số trường học, đậu phỏng vấn và được làm việc tại môi trường yêu thích, nâng cao giá trị bản thân…

IELTS Speaking là phần thi dễ nhất

Nhiều bạn chia sẻ cùng Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE rằng phần thi Speaking chỉ cần “chém gió” là có thể vượt qua, chủ yếu là phải thể hiện tinh thần tự tin trước ban giám khảo. 

Có lẽ bạn quên mất họ chính là hội đồng ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm chuyên môn lẫn kỹ năng chấm thi thực tế, vậy nên họ hoàn toàn hiểu rất rõ bạn đang trình bày điều gì. Bên cạnh đó, mọi câu trả lời đều được đánh giá theo 04 tiêu chí cụ thể và Speaking IELTS hoàn toàn không có đáp án chuẩn:

 • Fluency and coherence: độ trôi chảy và mạch lạc của bài nói.

 • Lexical resource: khả năng sử dụng từ vựng đa dạng, sát nghĩa.

 • Grammatical range and accuracy: khả năng sử dụng đúng và đa dạng các cấu trúc ngữ pháp.

 • Pronunciation: khả năng phát âm tự tin, chuẩn chỉnh.

Học IELTS rất khó và không thể đạt điểm tối đa

Với sứ mệnh đã và đang đào tạo hàng ngàn học viên đạt các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế hàng đầu, Học viện Đào tạo ICE không phủ nhận quá trình rèn luyện IELTS là khó khăn. Tuy nhiên, quá trình ấy sẽ diễn ra “dễ thở” hơn nhiều nếu bạn thật sự hiểu rõ những tiêu chí cuộc thi này đặt ra (04 phần thi sẽ có những yêu cầu, dạng đề thi, thời gian hoàn thành cụ thể mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trước khi thi). 

Ngoài ra, không chỉ nước ngoài mà ở Việt Nam cũng có rất nhiều người đạt được số điểm tối đa, tự tin cán mốc 9.0 IELTS: Đặng Trần Tùng, Trần Hoài Giang, Nguyễn Hàng Phương Dung, Trương Hải Hà…

Chỉ cần tự học theo bất kì giáo trình nào và áp dụng thêm mẹo thi là đủ

Phương pháp tự học thật sự rất tốt vì nó vừa khơi gợi khả năng tìm tòi, kích thích lòng ham học và giúp chúng ta luôn nuôi dưỡng tinh thần tích cực để đạt được ước mơ. Tuy nhiên, không phải bất kì giáo trình nào cũng phù hợp với khả năng mỗi người và không phải cứ áp dụng mẹo là luôn luôn đúng. Đó là lí do vì sao bạn không nên chọn bừa những giáo trình tràn lan trên mạng xã hội và áp dụng theo kiểu “ai chỉ gì cũng học theo”.

Tại Học viện Đào tạo ICE, vấn đề trên hoàn toàn được giải quyết vì trung tâm luôn giúp mỗi học viên xác định khả năng của học viên trước, từ đó vạch ra lộ trình phù hợp để bạn tự tin chinh phục. Theo đó, ICE IELTS áp dụng khung chương trình được mua bản quyền từ Vương quốc Anh do Đại học Cambridge biên soạn. Vì vậy, chương trình dạy cho học viên cũng được tinh gọn hơn, bám sát cấu trúc và định dạng bài thi chuẩn hơn.

Học viện Đào tạo ICE - Bí quyết IELTS đỉnh cao

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE luôn tự hào là nhà tiên phong với hơn 18 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn của Úc tại Việt Nam. ICE IELTS thuộc top đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam với những đặc điểm nổi trội sau đây:

Chất lượng

 • Lộ trình rõ ràng, công khai, có lớp học cấp tốc và chuyên sâu kĩ năng.

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, chuyên dụng, cho phép học viên thi thử tại không gian phòng thi thật.

 • Đội ngũ giáo viên trên 05 năm kinh nghiệm trong giảng dạy IELTS, đạt IELTS từ 8.0 trở lên và các chứng chỉ DELTA, CELTA, TESOL...

Uy tín

 • Học viện Đào tạo ICE là đơn vị ủy quyền chính thức bài thi IELTS trên máy tính của IDP Việt Nam.

 • Cam kết chuẩn đầu ra, đã có hơn 80% học viên đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Tận tâm

 • Tư vấn miễn phí, hỗ trợ nhiệt tình suốt thời gian theo học tại ICE IELTS.

 • Định hướng, liên kết với các cơ sở có liên quan để xây dựng nền tảng Anh ngữ nói chung và chắp cánh đa dạng ước mơ cho các học viên.

Bình luận “TOP 4 LẦM TƯỞNG VỀ IELTS - BẠN ĐÃ BIẾT HAY CHƯA?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *